Ý nghĩa của các loại hoa hồng

Trong thế giới tinh thần, hoa hồng đỏ là loài hoa có thể tượng trưng cho tất cả các loại hoa hồng khác, vốn được xem là "nữ chúa của các loài hoa... Hoa hồng đỏ còn là biểu tượng cơ bản của tình yêu lãng mạn và tình cảm lâu dài nồng nàn. Loài hoa tình yêu này còn thay cho lời muốn nói “Anh yêu em”. Đặc biệt đối với các mối quan hệ vừa chớm nở của các đôi lứa, một bó hoa hồng đỏ cũng thể hiện mong muốn một sự khởi đầu lãng mạn về một tình yêu. Chúng có thể gửi một thông điệp đầy hứa hẹn và một lời mời ngầm bày tỏ mong muốn cho tình cảm phát triển hơn. 


Nhưng ngày ngay, khi xã hội ngày càng phát triển, việc tặng hoa trở nên bình thường hơn, ý nghĩa của nó được mở rộng hơn: có thể là tình yêu nam nữ, bạn bè thân thiết, hay đơn giản nhất là một tình cảm chân thành. Tuy nhiên, để công ty hoatuoi360 tư vấn cho các bạn việc chọn loại hồng nào để tặng cho phù hợp để nhằm tránh làm cho người ta hiểu sai tình ý của người tặng. Dướ đây là ý nghĩa của các loại hoa hồng: 

Hoa hồng nhạt: tượng trưng cho tình yêu nhẹ nhàng mà sâu sắc, gắn liền với đó là sự trong trắng. Cũng có thể coi như là một lời hứa cho tình yêu.

Hoa hồng đỏ: thể hiện tình yêu nồng nàn, cháy bỏng. Đồng thời bày tỏ sự hạnh phúc và vinh dự.

Hoa hồng phấn: sự trìu mến: “Anh yêu em, em là người con gái dịu dàng và ấm áp”.

Hoa hồng trắng: đôi khi được coi là loài hoa của ánh sáng, nó tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, thanh cao, quí phái. Hoa hồng trắng còn thể hiện tình yêu vĩnh cửu – tình yêu mạnh hơn cái chết, bất diệt và trường tồn mãi mãi.


Hoa hồng nhung: tình yêu say đắm và nồng nhiệt.

Hoa hồng xanh: tình yêu bất diệt.

Hoa hồng cam: tình yêu hòa lẫn với sự ghen tuông.

Hoa hồng viền trắng: tượng trưng cho tình yêu kín đáo mà sâu sắc sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu.

Hoa hồng tím: tiếng sét ái tình. 

Những bó hoa tình yêu này mang nhiều ý nghĩa trong các ngày lễ đặc biệt như lễ tình nhân, ngày quốc tế phụ nữ, ngày phụ nữ việt nam, ngày sinh nhật... giúp bạn thay lời muốn nói, giúp bày tỏ tình cảm đến người yêu. Vì thế hãy để hoatuoi360 làm cầu nối giúp bạn nhé, những mẫu cắm hoa của chúng tôi luôn sử dụng những bông hoa tươi và đẹp nhất, giao hàng toàn quốc dù bạn ở bất cứ đâu. Ngoài hoa tình yêu, chúng tôi cũng cung cấp các loại hoa khác như: hoa khai trương, hoa chia buồn, hoa sinh nhật