Tặng hoa mùa Vu Lan báo hiếu

Hoa là tặng vật của tạo hóa ban tặng cho loài người và là tặng vật của chúng sinh dành tặng cho nhau. Trên những cánh hoa mong manh đẹp tuyệt vời kia luôn thầm nói với chúng ta biết bao điều tốt lành. Nhân dịp tháng 7 âm lịch về cũng là lúc nhà nhà thành kính bước vào mùa Vu Lan báo hiếu, mọi người như sống chậm lại, dành thật nhiều yêu thương, quan tâm cho ông bà, cha mẹ…


Lễ Vu Lan ngày 15 tháng 07 hàng năm vốn là một trong những ngày lễ chính của Phật Giáo. Nếu như trước kia, mùa báo hiếu người ta phải thực hành 2 loại hiếu theo lời Phật dạy là "hiếu thế gian" và "hiếu xuất thế gian". Hiếu thế gian là phụng dưỡng cha mẹ ân cần lúc sinh thời. Hiếu xuất thế gian" là đưa cha mẹ vào lễ nghi giáo hóa, đi chùa đi chiền, bỏ điều ác, làm điều thiện để cha mẹ đã khuất được siêu sinh tịnh độ.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại với nhiều giá trị tinh thần và vật chất hoàn toàn mới đã khiến khái niệm chữ Hiếu trong Vu Lan dần thay đổi để phù hợp đại chúng hơn. Giờ đây, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa như tặng những đóa hoa tình yêu để gửi gắm những ý nguyện của mình tới mẹ.


Trong những ngày này, ở Nhật có tục lệ cài hoa hồng lên áo. Người nào còn mẹ thì cài hoa hồng đỏ, người nào không còn mẹ thì cài hoa hồng trắng. Một vị sư VN đi du học ở Nhật thấy tập quán này có ý nghĩa nên đem du nhập vào VN. Phong trào "Bông hồng cài áo" ngày Vu Lan được Phật tử hưởng ứng và phổ biến rộng rãi từ đó.

Lòng hiếu thảo của mỗi người con được thể hiện qua sự kính trọng, quan tâm cùng những cử chỉ yêu thương chân thành, ấm áp. Một món quà ý nghĩa như một bó hoa hồng cùng những lời chúc yêu thương thành kính từ con cái luôn mang đến niềm hạnh phúc tròn đầy cho đấng sinh thành.

Mùa Vu Lan đang đến, cùng Hoa tươi 360 gác lại những bận bịu của cuộc sống thường nhật dành trọn thời gian ở bên gia đình, lắng nghe và trò chuyện nhiều hơn với mẹ cha, cùng nhau thắp lên nụ cười trên môi đấng sinh thành bạn nhé!