Tại sao hoa quỳnh chỉ nở vào ban đêm?

Hoa quỳnh mang trong mình vẻ quyến rũ, thanh cao và trang nhã đã khiến nhiều kẻ si hoa phải ngưỡng mộ và mê đắm. Điều đặc biệt của hoa quỳnh là vẻ đẹp quyến rũ chỉ đợi đến khuya mới có thể chiêm ngưỡng, vì hoa chỉ nở vào ban đêm. Chắc chắn, đã có lần bạn băn khoăn tại sao không phải là ban ngày như những loài hoa khác mà hoa quỳnh chỉ nở vào ban đêm? Nếu muốn trả lời thắc mắc đó thì hãy cùng Hoatuoi360 đi tìm sự tích hoa quỳnh nhé! Với hệ thống cửa hàng hoa tươi phủ khắp các quận thành TP.HCM, dịch vụ điện hoa đa dạng gồm hoa khai trương, hoa tình yêu, hoa cầm tay cô dâu, hoa sinh nhật, hoa chia buồn…chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

tai-sao-hoa-quynh-chi-no-vao-ban-dem

Tương truyền rằng, vào thời nhà Tuỳ, Trung Quốc, vị vua ham chơi và không lo gì đến quốc sự. Một ngày, vua nằm mơ thấy một loài hoa đẹp, cùng vào thời gian ấy thì ở một ngôi chùa cổ của Lạc Dương thành xuất hiện một loài hoa trong đêm với dáng hình xinh đẹp ngất trời cộng với hương thơm say đắm lòng người. Đoá hoa trên ngọn trổ một đóa ngũ sắc với 18 cánh lớn ở phía trên, 24 cánh nhỏ ở phía dưới, mùi thơm ngào ngạt bay tỏa khắp nơi nơi, lan xa ngàn dặm. Theo lời đồn khớp với giấc mơ của mình nên hoàng đế đã chiêu gọi các hoạ sĩ trong nhân gian phác hoạ lên bức tranh loài hoa ấy. Khi các hoạ sĩ phác hoạ vẻ đẹp của hoa quỳnh trong tranh, hoàng đế nhà Tuỳ rất thích thú với vẻ quyến rũ mà loài hoa quỳnh đang mang trong mình. Để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp ấy, hoàng đế Tùy Dạng Đế  quyết định làm cuộc du hành thưởng hoa.

Chuyến du hành tập hợp nhiều bá quan văn võ và tuỳ tùng đi theo hộ giá, để thuận tiện trong cách di chuyển nên hoàng đế đã ban hành quyết định đào kênh để thuyền rồng di chuyển. Thời gian 90 ngày trên chiếc thuyền buồn dọc kênh, đoàn xa giá đã chạm chân đến đất Dương Châụ Thuyền vừa cặp bến, Lý Thế Dân, con của Lý Uyên phương danh là cùng bằng hữu rủ nhau lén lút đi xem hoa ngay trong đêm vì sợ ngày mai đoàn hộ giá đông không thể chiêm ngưỡng hoa được. Đứng trước vẻ đẹp quyến rũ với cánh hoa cong trắng nõn, nhụy hoa điểm xuyết màu vàng, hương hoa ngọt ngào lan toả dưới ánh sáng lung linh của ánh trăng, hai cha con Lý Thế Dân đã mê đắm không thốt nên lời.  Nhưng tiếc thay, sau khi hai cha con này xem xong đã có một cơn mưa to ào tới làm rụng hết cánh hoa và ngay sáng hôm sau, khi hoàng đế đến thưởng hoa thì chỉ còn trơ trọi cánh hoa úa rũ, tan tác. Vua tức giận, tiếc công nghìn dặm không được xem hoa, ra lệnh nhổ bỏ, vứt đi! Từ đó hoa Quỳnh chỉ nở về đêm cho những ai có lòng lân ái: "Khi xem hoa nở, khi chờ trăng lên".

tai-sao-hoa-quynh-chi-no-vao-ban-dem

Công cuộc đào kênh vất vả khiến dân chúng lầm than, hơn nữa công việc mệt nhọc ấy đã lấy đi mồ hồi, nước mắt cùng tính mạng của nhiều người. Cùng với chuyến vi hành quá xa xỉ đã khiến đất nước hao tốn về tiền tài và sức lực nên việc đào kênh đã tác động không nhỏ đến kinh tế nhà Tuỳ thời đó, dẫn đến Tuỳ bị diệt vong và nhà Đường dựng cơ nghiệp.

Không chỉ am hiểu về sự tích hoa quỳnh mà Hoatuoi360 còn là nơi cung cấp hoa tươi sỉ và lẻ uy tín nhất hiện nay. Với cửa hàng hoa tươi phủ khắp các quận từ, Cửa hàng hoa tươi quận 2, quận 4, quận 5, quận 10 đến Shop hoa tươi quận Tân Phú, Thủ Đức, quận 9… Chỉ cần một cuộc điện thoại đến Hotline: 0936652727 – 0982372727 hay địa chỉ [email protected], những bó hoa tơi xinh xắn và đầy nghệ thuật sẽ được gửi đến bạn chỉ trong thời gian ngắn nhất có thể.