Hướng dẫn bạn mẹo giữ hoa tươi ngày Tết

Với mỗi chúng ta, chơi hoa ngày Tết không những là một thú vui mà còn là nét đẹp văn hóa. Tuy nhiên, hoa có thể đẹp được lâu hay không phụ thuộc nhiều vào thời tiết và cách chăm sóc. Dưới đây là một vài kinh nghiệm nhỏ Hoatuoi360 hướng dẫn bạn cách để giữ hoa luôn tươi, lâu tàn chỉ bằng những nguyên liệu dễ mua, dễ thực hiện.


Để hoa nở chậm, các bà nội trợ có thể dùng lòng trắng trứng gà bôi nhẹ nên nụ hoa, khi khô sẽ tạo thành lớp màng khiến hoa nở chậm lại. Đối với hoa thủy tiên, pha thêm muối với tỉ lệ 1/1.000 vào bát thủy tiên sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn khoảng 10 ngày. Riêng với hoa thược dược, có thể ngâm vết cắt vào nước nóng trước khi cắm vào nước lạnh.

Riêng với hoa đào, nếu muốn hãm hoa, bạn có thể dùng túi nhựa nilon dày, bên trong đựng trấu sạch hoặc mùn cưa, đổ nước xâm xấp; cắm cành đào lại rồi buộc chặt miệng túi lại rồi cho vào bình, để nơi kín gió.


- Hoa tường vi: sau khi cắt cành hơ vết cắt qua lửa rồi cắm vào lọ nước sạch. 

- Hoa cúc: cho thêm vào nước cắm hoa một chút phân u rê có thể làm hoa tươi tới 30 ngày.

- Hoa bạch lan: ban đêm bọc hoa bằng vải ẩm, ban ngày bỏ ra có thể giữ hoa tươi thêm được 2-3 ngày.

- Hoa Phù dung: cắm gốc hoa vào nước nóng khoảng 1-2 phút rồi cắm vào nước lạnh sau sẽ giúp hoa tươi lâu hơn bình thường.

- Hoa Mẫu đơn: ngâm vết cắt vào nước nóng trước khi cắm vào nước lạnh.

- Hoa Thủy tiên: pha thêm muối vào bát thủy tiên với tỷ lệ 1/1.000 sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn tới nửa tháng.

- Hoa huệ muốn tươi lâu, có thể cắm vào nước đường pha loãng. 

- Hoa sen: bịt vết cắt bằng bùn rồi cắm vào nước muối nhạt cũng làm cho hoa tươi lâu, chậm rã cánh.

Với các loại hoa lay ơn, thược dược thì cho mỗi cành hoa cắm vào 1 túi nilon nhỏ có chứa một ít bông thấm nước (cũng có thể thay bằng trấu hoặc mùn cưa) rồi đổ nước vừa đủ ẩm, buộc chặt miệng túi, cho vào lọ để nơi kín gió, thoáng mát. Lọ hoa sẽ chơi tiếp được 3-5 ngày nữa mà vẫn đẹp, vẫn tươi.


Muốn giữ hoa tươi lâu cần để lọ, chậu hoa nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp nên thường xuyên thay nước sạch, cắt bỏ phần cuối gốc cành tiếp xúc với nước nhằm ngăn sự thối rữa gây nhiễm bẩn cho nước, tạo điều kiện cho hoa hút nước được tốt hơn. Pha một ít nước cốt chanh pha đường, hòa tan dung dịch trước khi cắm hoa vào lọ sẽ có tác dụng giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Hiện trên thị trường cũng có bán nhiều loại hoa chơi tết tươi lâu hơn, có thể giúp cho gia đình bạn đón tết sum vầy, hạnh phúc nhất. Hoatuoi360 chuyên cung cấp các loại hoa cho ngày tết như: hoa hồng, hoa cúc, hoa lyHoatuoi360 hoạt động trải rộng khắp các cửa hàng hoa tươi quận 1,2, 4, 5, 10, 11, Bình Thạnh, Thủ Đức, Bình Chánh... sẽ tư vấn, chia sẽ, mách bạn những thông tin giúp bạn có những sản phẩm hoa ưng ý với những bông hoa sinh nhật đẹp nhất, ý nghĩa nhất và phù hợp nhất. Liên hệ Hoatuoi360 theo hotlines: 0936652727 – 0982372727 hay địa chỉ Email: [email protected].