Hoa lily có mặt trên cõi đời này như thế nào?

“ Ơ kìa một đóa hoa ly

Bền màu trong gió, kiêu kì trong thơ”

Những đoá hoa lily mang vẻ đẹp tinh khôi và thanh khiết đã khiến không ít người phải si mê và thổn thức. Chẳng những mang một vẻ đẹp quyến rũ mà lily lại mang trong mình hương thơm ngào ngạt khiến cho ai khi đã ngửi thấy đều phải bâng khuâng và ngây ngất. Đứng trước một loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao như thế, hẳn nhiên ai trong mỗi chúng ta đều phải tò mò về sự tích của nó phải không nào? Hãy cùng Hoatuoi360 đi tìm nguồn gốc và ý nghĩa đích thực của hoa lily thông qua câu chuyện cảm động về tình yêu sau đây nhé! 

mục lục

Hoa lily- tinh khôi và thanh khiết

Hoa lily - thanh khiết và tinh khôi 

Hoa lily có nguồn gốc như thế nào ?

Chuyện kể rằng, ở một vùng quê của Pháp có một đôi trai tài gái sắc yêu nhau đắm đuối, chàng trai tên Jack và cô gái tên Lilia. Vào một ngày nọ, Jack phải rời xa người yêu để đi lên đường chinh chiến ở một xứ xa lạ, đành bỏ lại Lilia - người vợ chưa cưới của mình trên đất Pháp. Lúc chia tay, Jack lấy trái tim ra khỏi lồng ngực, trao cho Lilia và nói: “Đã là chiến binh thì phải sống không có tim. Trái tim chỉ gây phiền hà cho ta. Nàng hãy giữ lấy nó chờ ta về”. Đón nhận trái tim nóng hổi với những khúc nhạc yêu đương si mê mà chàng đã trao, Lilia đã giấu nó vào một cái tráp bạc với một niềm hy vọng cháy bổng là đợi ngày Jack quay về đoàn tụ để khảy lên khúc nhạc yêu đương nồng nhiệt hơn.

Kể từ ngày Jack ra đi, Lilia đã hình thành nên một thói quen là đếm từng ngày, từng giờ trôi qua với một niềm mong ước là được nhìn thấy Jack trở về. Đối với một người mong chờ một điều gì đó thì thời gian quả là sự tra tấn đắng cay. Nàng cứ chờ ngày này qua ngày khác và cứ thế, 10 năm đã ngồn ngộn trôi qua trong sự mong mỏi ấy mà vẫn không thấy hình bóng và hay một chút gì tung tích của Jack. Thế những, niềm hy vọng và tình yêu mà Lilia dành cho Jack không bao giờ bị phai mờ, thậm chí tình yêu trong sự chờ đợi càng nồng nhiệt và cháy bỏng hơn.

Nguồn gốc xuất hiện của hoa lily

Nguồn gốc xuất hiện của hoa lily

10 năm trôi qua, Lilia đã già nên người cha cứ mãi băn khoăn về mối nhân duyên giữa con gái với chàng rể năm nào. Tuổi ông đã già nên ông đã hối thúc Lilia về chuyện chồng con: “Con gái của ta, thế là đã mười năm trôi qua kể từ ngày người yêu của con xông pha nơi trận mạc, không chắc nó có hồi hương. Đã đến lúc con phải lo tấm chồng khác rồi đấy!”.

Trước lời hối thúc của cha, Lilia đau đớn bào chữa để giữ lại tình yêu của mình và Jack: “Cha  ơi, cha mà lại nói với con như vậy ư? Jack đã trao trái tim của chàng cho con rồi và bây giờ trái tim ấy đang ở chỗ con, con không thể nào quên Jack được đâu cha ạ!” Trước câu nói đó của Lilia, người cha chỉ biết lắc đầu, thở dài não nuột. Chắc chắn là ông không thể sống cho đến ngày ông được bế trên tay một đứa cháu trai.

Chuyện chồng con của Lilia vẫn đang bỏ ngỏ vì sự chờ đợi trong niềm hy vọng với Jack. 20 năm trôi qua, cuộc chiến đã chấm dứt, các chiến binh ngày xưa trở về, Lilia ra đón nhưng tìm trong số đó vẫn không có hình bóng của Jack. Mọi sự hoang mang và nghi ngờ ụp đến, em gái của Lilia cho rằng Jack đã yêu người khác nơi xứ người. Tuy nhiên, Lilia vẫn không tin điều đó, tình yêu mà nàng dành cho Jack vẫn còn nguyên vẹn. Trước những lời ra tiếng vào, Lilia đã nói rằng: “Chàng có thể yêu người khác sao được một khi trái tim chàng đang còn ở chỗ ta? Một người không có tim thì không thể yêu được!”

Về phần Jack do không có trái tim nên chàng đã trở thành một thủ lĩnh của một băng cướp khét tiếng, chuyên đi cướp bóc và chém giết. Một ngày, Jack đã đuổi một người tên Pie ra khỏi đoàn về một lỗi nhỏ, trước sự vô tình và không có trái tim của Jack, Pie quyết định trả thù và tìm đến vùng quê của Jack với âm mưu là kể cho người nhà của Jack biết được công việc ác nhân mà Jack đang làm. Một ngày nọ, Pie trở về làng quê của Jack và gặp được một người phụ nữ đầu bạc phơ ở đầu làng. Pie hỏi người phụ nữ ấy về Jack, khi nghe cái tên ấy, người phụ nữ ấy loé lên niềm hy vọng: “Ôi, lạy Chúa! Ông hỏi tôi về chuyện gì vậy? – Người đàn bà kêu lên – Jack là chồng chưa cưới của tôi, là người tôi đang mòn mỏi mong chờ, tôi không biết sao được? Hãy làm ơn nói mau, hiện chàng đang ở đâu và chàng đã gặp điều gì chẳng lành?”

Hoa lily - niềm hy vọng vững vàng

Hoa lily với niềm hy vọng vững vàng

Trước niềm hy vọng cháy lên ngùn ngụt của một tình yêu của một người phụ nữ chờ một người đàn ông trong vô vọng, Pie không cho phép mình nói ra sự thật để làm tổn thương cái tình yêu đó nên Pie đã nói dối rằng Jack đã chết và chỉ đường cho bà đến doanh trại cướp bóc của Jack. Lilia mang theo trái tim và niềm hy vọng năm nào, ngày đêm băng rừng vượt suối để tìm đến nấm mộ của Jack để trả trái tim cho chàng. Trong lúc đi cướp bóc, đội quân của Jack đã gặp Lilia và thật bất ngờ khi khui chiếc tráp ra, Jack đã bắt gặp trái tim của mình năm nào. Và thật lạ lùng, trái tim đã nói với người chủ của nó bằng tiếng nói của con người:  “Nếu còn là người, chớ có nói cho Lilia biết ngươi là hạng người gì. Hãy cứ để cho Lilia tin rằng ngươi đã chết, như vậy bà ta sẽ giữ được tron vẹn những kỷ niệm tốt đẹp về ngươi.”. Nghe theo lời trái tim mách bảo, Jack đã đóng cửa tráp lại và ra lệnh cho quân lính chỉ bà đến một vùng có nấm mộ giả danh là mộ của Jack.

Người đàn bà bất hạnh giờ đây vẫn còn mang tình yêu sâu đậm với Jack như hồi còn trẻ, và bà không nỡ rời bỏ Jack khi chàng không có trái tim bên mình. Thế rồi bà lôi trái tim từ lồng ngực của mình ra vùi xuống nấm mộ, nơi bà nghĩ có hài cốt của Jack. Từ nơi trái tim ấy đã mọc lên một bông hoa, mà đời nay vẫn tiếng Anh gọi là “Lyly” (hoa bách hợp) – Loài hoa mang vẻ đẹp thanh cao và mang hương thơm quyến rũ, loài hoa tượng trưng cho sự trinh trắng, lòng chung thủy và cao thượng

Màu sắc hoa ly mang ý nghĩa gì?

Mỗi màu sắc hoa Ly có một ý nghĩa biểu đạt khác nhau và bây giờ, Hoa tươi 360 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa loài hoa này nhé !

Hoa ly trắng - trinh nguyên và tinh tuyền

 Còn tượng trưng cho sự thủy chung, trinh nguyên và tình yêu ngọt ngào của người phụ nữ. Nếu bạn được một chàng trai nào đó tặng một đóa Ly trắng chứng tỏ anh ấy muốn nói với bạn rằng “Thật tuyệt vời khi đến bên em”.

bình hoa ly trắng - nhiệt huyết trong tôi

Bình hoa ly trắng - nhiệt huyết trong tôi

Hoa Ly vàng - lòng biết ơn vô bờ

Tượng trưng cho sự ấm áp, lòng biết ơn. Hoa Ly vàng thường dành tặng thầy cô, cha mẹ và những người dành cho chúng ta nhiều tình cảm, nhiều nâng đỡ. Đây còn là loài hoa đại diện cho những người đàn ông hào hoa, phong nhã. Vậy nên, hãy dành tặng loài hoa này cho người đàn ông luôn giúp đỡ bạn trong công việc.

bó hoa ly vàng lòng biết ơn vô bờ

Hoa ly vàng - lòng biết ơn vô bờ

Hoa Ly Tiger biểu tượng của sự thịnh vượng và vương giả

Ý nghĩa của hoa Ly Tiger tượng trưng cho sự giàu có, quý phái. Hoa ly Tiger có màu cam tươi, điểm những chấm màu đen trên cánh hoa.

Xem thêm :     Ý nghiã hoa hồng tím trong tình yêu

Hoa lily - món quà dâng Đức Mẹ đồng trinh

Trong quan niệm của người phương Tây, hoa ly trắng được xem là món quà dâng lên Đức mẹ Đồng Trinh. Đây là loại hoa tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết và tinh khôi nhất dành tặng cho người phụ nữ.

Theo truyền thuyết phương Tây, trước đó hoa lily hoa trắng có màu vàng. Nhưng khi được hái lên bởi bàn tay của mẹ Maria thì những bông hoa vàng đã chuyển sang trắng.

Bó hoa lily tươi thắm dâng đức mẹ đồng trinh

Hoa lily - bó hoa tươi thắm dâng mẹ đồng trinh

Người phương Đông quan niệm gì về loại hoa này?

Nếu như trong thần thoại Hy Lạp ly ly tượng trưng cho nữ thần Hera, trong quan niệm người phương Tây hoa ly trắng là vẻ đẹp của Đức mẹ Đồng Trinh thì trong quan niệm của người phương Đông lại tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng và đẳng cấp.

Phương Đông thì hoa lily còn gọi với cái tên hoa bách hợp – nghĩa là trăm sự đều mong muốn hòa hợp, vạn sự như ý. Sự xuất hiện của hoa ly mang dáng dấp của cô gái đầy kiêu sa, đài cát, nữ tính nhưng vô cùng mạnh mẽ và bản lĩnh.

Mua hoa lily ở đâu uy tín, chất lượng ?

Ở TP.HCM có lẽ không quá khó để chúng ta có thể tìm mua được hoa lily, nhưng mua ở đâu đẹp nhất ? Gía cả hợp lí nhất ? Nhân viên nhiệt tình, hiếu khách nhất ?Hãy đến với chúng tôi, HOA TƯƠI 360 nơi tập trung tất cả các loại hoa xinh đẹp và được trang trí một cách độc đáo. Ngoài ra chúng tôi còn chuyện cung cấp hoa cho các dịp đặc biệt như hoa sinh nhât, hoa chúc mừng, hoa khai trương, hoa chia buồn,..... Hãy nhanh chân đến với chúng tôi nào ?

Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được chúng tôi tư vấn và phục vụ nhé!

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM(Gần ngã tư phạm văn 2 với Lê Văn sỹ)

Điện thoại: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303

Mail: [email protected]

Website: hoatuoi360.vn