Hoa lay ơn, anh túc cho sinh nhật tháng 8 tròn đầy

Người ta đặt cho mỗi loài hoa, mỗi màu hoa một ý nghĩa nhất định. Chẳng hạn như hoa hồng tượng trưng cho hoa tình yêu, hoa mào gà tượng trưng cho sự say mê hăng hái. Hoa glay-zơn chỉ sự hẹn hò. Hoa mẫu đơn chỉ mối tình trọn vẹn cả đôi bề. Màu trắng biểu thị sự trong sạch, màu xanh nhạt chỉ sự xoa dịu đam mê, màu hoàng yến đường hoàng kiêu hãnh, màu phấn hồng êm ái ôn nhu, màu tím cà lâng lâng thoát tục, màu tím than an ủi đau thương, màu đỏ sậm tượng trưng máu lửa... Cùng Hoa tươi 360 tìm hiểu 2 loài hoa Lay ơn và Anh túc tượng trưng cho tháng 8 tròn đầy bạn nhé!

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn tượng trưng cho sức mạnh cá nhân, sự cống hiến, nghiêm túc và yêu thương gia đình. Hoa được ưa chuộng vì hoa có dáng đẹp, cành dài, cánh mỏng như vành khuyên nhìn rất hấp dẫn và hoa tươi rất lâu, cắm vào nước có thể tươi từ 10-15 ngày.

Lay ơn có tên khoa học là Gladiolus communis Lin. Cây có nguồn gốc từ các nước châu Phi nhiệt đới và vùng Trung Cận Đông (phía Tây của châu Á). Lay ơn là loài hoa đẹp, được trồng rất rộng rãi mọi nơi trên thế giới, hiện có khoảng 250 loài với trên 10.000 giống khác nhau với nhiều dạng lai, màu sắc. Rieng ở Việt Nam, lay ơn cũng được trồng rãi rác ở hầu hết các tỉnh, nhưng tập trung nhiều ở những vùng chính là Đà Lạt, Lâm Đồng và một số tỉnh thành phía bắc: Hà Nội, Hải Phòng…

Hoa anh túc

Hoa anh túc, còn có tên là a phiến, thẩu, trẩu hay Nàng tiên theo cách gọi của người Tày, tên tiếng anh là Poppy, tên khoa học là Papaver somniferum. Không ai có thể phủ nhận rằng Anh túc là một loài hoa không đẹp.

Hoa anh túc phân bố đồng đều ở các vùng ôn đới và cận nhiệt đới. Phần lớn hoa này là dạng cây thân thảo, chỉ có số ít là thân bụi và thân gỗ. Hoa anh túc được chọn làm biểu tượng cho Ngày Tưởng Niệm tức lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Remembrance Day. Tại Hoa Kỳ Ngày Tưởng Niệm nhằm tuần lễ cuối cùng của tháng 5, trong khi ấy tại Canada là ngày 11 tháng 11, sau lể các thánh và lễ các linh hồn. Hoa anh túc trong truyền thuyết Trung Hoa là biểu tượng của lòng tin và chung thủy  giữa những người yêu nhau. 

Một bó hoa sinh nhật tặng bạn bè, người thân chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa nhất. Thế nhưng mỗi loài hoa lại có ngôn ngữ riêng của nó, đôi khi chọn lựa không phù hợp lại khiến người khác hiểu nhầm ý mình. Do đó, tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh sẽ giúp bạn không cần băn khoăn lo lắng về loại hoa cần tìm nữa. Nếu bạn có bạn bè, người thân sinh tháng 8 thì hãy đến Hoa tươi 360 để được tư vấn 1 bó hoa đẹp nhé! Chọn hoa sinh nhật theo tháng sinh sẽ là quà tặng tinh tế cho những người mình quan tâm.

Ae888