13 loại hoa không nên tặng bạn gái vào các dịp đặc biệt

Mỗi bông hoa có một phương thức giao tiếp riêng của nó, vì thế nếu bạn muốn tặng hoa cho một người nào đó thì bạn cần phải hiểu ý nghĩa của loại hoa mà bạn tặng. Điều đó vừa mang ý nghĩa sâu sắc, vừa thể hiện bạn là người hiểu biết. Bài viết sau từ hoatuoi360 sẽ mách bạn những loại hoa nên tránh tặng cho bạn gái vào những dịp đặc biệt. 


1. Đứng đầu danh sách này là hoa huệ: hoa huệ biểu trưng cho niềm thú vị nguy hiểm, sự khao khát vật chất. Thậm chí người ta không dám cắm hoa này trong phòng ngủ vì ban đêm hoa tỏa hương rất nồng, làm ngột ngạt. Vì thế, hoa huệ chỉ dùng để hoa chia buồn chưng bàn thờ chứ không dùng để tặng. Do đó, nên nhớ loại bỏ danh sách này ra khỏi quà tặng dành cho bạn gái vào các ngày đặc biệt nhé!

2. Hoa tulip vàng: mang trong mình thông điệp tình yêu đang trong trạng thái vô vọng. Nếu tình cảm hai bạn đang diển biến tốt đẹp thì tuyệt đối không nên dùng tulip vàng để làm quà tặng vì rất dễ hiểu lầm ý bạn là không còn hứng thú trong cuộc tình này nữa.

3. Cây đậu hoa: cám ơn em đã dành tình cảm cho anh nhưng xin chào tạm biệt, đó là thông điệp của cây đậu hoa.

4. Hoa sen: nếu không muốn tình yêu bị chia cắt trong ý nghĩ thì bạn không nên tặng bạn gái những bông hoa sen. Vì hoa này biểu hiện sự nhiệm màu, lòng tôn kính. Mặc khác nó còn là biểu tượng của sự đoạn trừ lòng ham muốn, dục vọng, chia cắt ái ân.

5. Hoa cẩm chướng: thông thường hoa cẩm chướng sẽ thể hiện cho tình bạn hơn là tình yêu, nên các bạn nam lưu ý khi tặng hoa cho bạn gái thì tránh loài hoa này ra nhé! Đặc biệt là cẩm chướng vàng (biểu tượng cho sự từ chối, cự tuyệt tình cảm một cách dứt khoát).

6. Hoa phong lữ: mang thông điệp em thật ngớ ngẩn và điên rồ. Nhiều khi đây là lời mắn yêu của anh chàng hay thích đùa dỡn. Nhưng đối với những anh chàng trầm tính, anh chàng đứng đắn thì người nhận sẽ cảm nhận như đó là lởi trách móc, khó chịu.


7. Hoa chuông xanh: ngôn ngữ của hoa chuông xanh thể hiện sự nhún nhường. Nếu muốn là người đàn ông mạnh mẽ, ý chí thì bạn tuyệt đối không nên chọn loại hoa này tặng bạn gái của mình.

8. Hoa hải đường: hoa mang ý nghĩa em nên đề phòng anh. Điều này làm cho bạn gái luôn trong trạng thái đề phòng, không biết anh chàng của mình có vấn đề gì hay không?

9. Hoa anh thảo: tạm biệt tình yêu của anh – loài hoa anh thảo này không khác gì lời chia tay.

10. Hoa lan dạ hương màu tía: xin lỗi em, hãy tha thứ cho anh, anh rất tiếc không thể yêu em. Trong mật mã hoa của Pháp, hoa dạ lan hương cũng ngụ ý: “anh yêu em nhưng đồng thời cũng hủy diệt em”.

11. Hoa loa kèn màu cam: anh căm thù em, hoa thể hiện sự phẫn nộ của chàng trai đã lên đỉnh điểm, anh ấy cảm thấy ghét bỏ bạn gái của mình.


12. Cúc vạn thọ: thể hiện sự tàn nhẫn, ích kỷ, ghen tuông, sự đau buồn, nổi thất vọng, ghen ghét... Vì vậy, nếu không muốn bạn gái nổi giận thì bạn trai hãy tránh xa loại hoa này nhé!

13. Hoa trúc đào: mang trong mình một lời cảnh cáo, đe dọa. Có thể nó sẽ thay lời chia tay. Mặc dù màu sắc của hoa rất đáng yêu, thơ mộng nhưng các bạn hãy lưu ý về ý nghĩa của nó.

Thế mới biết, phụ nữ rất thích được tặng hoa, nhưng mỗi loài hoa có ý nghĩa riêng của nó, chứ không phải hoa tươi nào cũng tặng được. Trên là những kinh nghiệm mà hoatuoi360 mách bạn để bạn lưu ý hơn khi chọn hoa tặng cho bạn gái vào những dịp đặc biệt theo hotlines 0982 372 727 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303. Email: [email protected].